Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không? điều kiện để mở quầy thuốc và nhà thuốc là gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Bạn đang có ý định mở nhà thuốc cho riêng bản thân tuy nhiên bạn đang băn khoăn chỉ với trình độ Cao đẳng có đủ điều kiện để mở nhà thuốc không? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin được đưa ra một số tiêu chuẩn cũng như điều kiện để mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc cụ thể như sau:

Điều kiện mở nhà thuốc là gì?

Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của Nhà thuốc phải có trình độ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành 2 năm trong các cơ sở chuyên môn về thuốc.

Theo điểm a,e,g khoản 1 điều 13 thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn hóa của quầy thuốc phải có trình độ trung cấp trở lên và có kinh nghiệm thực hành 18 tháng trong các cơ sở chuyên môn về thuốc.

Vậy với trình độ Cao đẳng Dược thì bạn không đủ điều kiện để mở Nhà thuốc và bạn chỉ có thể mở quầy thuốc.

Điều kiện mở quầy thuốc là gì?

Điều kiện mở quầy thuốc chỉ cần người chịu trách nhiệm chuyên môn có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược nói chung và Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng hoặc hệ trung cấp, Đại học về chuyên ngành Dược (điểm a,e, g khoản 1 điều 13). Điều kiện kèm theo là chủ quầy thuốc phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Điều kiện để mở quầy thuốc là gì?

Như vậy, theo quy định mới của Luật Dược thì bất kỳ sinh viên nào tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược trở lên ở hệ chính quy đều có thể mở quầy thuốc. Như vậy, các bạn sinh viên có bằng Dược sĩ Cao đẳng đã có đủ điều kiện mở quầy thuốc để kinh doanh.

Điều kiện để mở cơ sở bán lẻ thuốc tại nhà?

Theo như điểm a khoản 1 Điều 13 Luật Dược quy định, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc phải có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp hoặc đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a, e hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Dựa vào các quy định nêu trên mà các bạn sinh viên theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể hiểu được điều kiện hành nghề của mình.

Nguồn: yduocdongthap.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*