Kết thúc thời học sinh 9x lễ khai giảng năm nay chỉ toàn thế hệ 10x

Sáng nay (mùng 5/9), hơn 22 triệu học sinh trên cả nước dự lễ khai giảng, bắt đầu năm học mới 2018 – 2019. Và đây là sự khác biệt giữa thế hệ 9x và thế hệ 10x.

 

Năm nay cũng là năm đầu tiên lễ khai giảng ở cấp phổ thông không còn bóng dáng của thế hệ 9x. Sau khi khóa 1999 thi tốt nghiệp THPT, khai giảng năm nay trọn vẹn thuộc về thế hệ 10x. Ngày khai giảng với ý nghĩa là ngày đầu tiên bắt đầu một năm học mới, ngày mà Bác Hồ gửi thư cho học sinh mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đối với toàn đất nước. Hôm nay đúng ngày mùng 5/9, hơn 22 triệu học sinh cả nước lại rộn ràng không khí háo hức ngày tựu trường. Tại những thành phố lớn, từ đầu giờ sáng, khắp nơi đã rực rỡ cờ hoa và tấp nập người đưa đón con em đến trường.

Dù vẫn mang ý nghĩa thiêng liêng như nhiều năm về trước nhưng theo phóng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Lễ khai giảng năm nay cũng có nhiều thay đổi. Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định, lễ khai giảng sẽ gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương… Các hoạt động cần tránh tính hình thức, gây quá tải cho học sinh. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên – Cao đẳng Y Dược TPHCM về không khí lễ khai giảng ngày 5/9/2018.

Kết thúc thời học sinh 9x lễ khai giảng năm nay chỉ toàn thế hệ Z

Trường THPT Trần đại nghĩa

Sáng nay, hơn 2.000 học sinh thuộc các khối lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng các thầy cô, đại biểu đã hào hứng tham dự khai giảng năm học mới 2018- 2019. Cùng tham dự có ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM. Đại diện nhà trường, ông Lâm Triều Nghi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhấn mạnh, trong năm học mới, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ phát triển theo hướng đổi mới, sáng tạo để góp phần xây dựng thành phố thông minh.

Theo thông tin từ trang tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 cho biết: Cũng trong buổi lễ, ông Tất Thành Cang đã đại diện đánh trống khai giảng năm học mới 2018- 2019 tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Được biết, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là một trong 3 trường THPT chuyên công lập tốt nhất tại TPHCM. Trường dành cho học sinh có năng khiếu từ lớp 6 đến lớp 12 theo hình thức bán trú. Trường được thành lập năm 2000, hiện tại có hơn 200 giáo viên và công nhân viên. Trong năm học 2017- 2018 vừa qua, trường đã vinh dự nhận được danh hiệu Tập thể thi đua xuất sắc do Thủ tướng chính phủ khen tặng.

Việt Nong – Cao đẳng Y Dược Đồng Tháp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*