Những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở một sinh viên ngành Dược

Để lọt và mắt xanh nhà tuyển dụng cũng như bắt kịp sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, bản thân mỗi sinh viên ngành Dược cần có những yếu tố nhất định mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở một sinh viên ngành Dược

Những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở một sinh viên ngành Dược

Những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở một sinh viên ngành Dược

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, ngành Dược một trong những ngành kiếm tiền nhiều nhất, công việc đa dạng nhất, đặc biệt là có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, trước sự phát triển như vũ bão của nền công nghiệp Dược phẩm khiến nhiều nhà tuyển dụng khắt khe hơn về yêu cầu công việc cũng như trình độ, kỹ năng bắt buộc một sinh viên ngành Dược mới ra trường cần phải đáp ứng.

Dưới đây, là những điều kiện mà nhà tuyển dụng cần có ở một sinh viên ngành Dược mới ra trường:

  • Đảm bảo kiến thức vững chắc về khoa học và chuyên ngành

Cơ bản sinh viên ngành Dược mới ra trường có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như: Dược sĩ tham gia vào quá trình sản xuất Dược phẩm, trình dược viên, marketing Dược, tham gia quản lý sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng thuốc….Đây cũng chính là nội dung trong các môn học mà sinh viên ngành Dược được học tập tại trường. Không chỉ ở chương trình Đại học mà chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay cũng bám sát thực tiễn, đi sâu vào kiến thức chuyên ngành sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội nắm vững chắc về khoa học cơ bản và chuyên ngành.

Ngoài ra, ngành Dược là ngành mật thiết liên quan đến sức khỏe cũng như tính mạng người dân, nên ngoài việc đảm bảo kiến thức vững chắc bản thân người làm trong nghề này cần có phẩm chất đạo đức tốt, tính cẩn thận và tuyệt đối không được sai sót trong quá trình làm việc dù là sai phạm nhỏ nhất.

  • Có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích tốt

Những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở một sinh viên ngành Dược

Giờ thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 Để làm chủ công việc kinh doanh, bản thân người học cần có tư duy sáng tạo và kỹ năng phân tích tốt là cách để khẳng định khả năng và vị thế của mình đặc biệt là trong ngành Dược. Ngoài ra, ngành Dược Việt Nam đang được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài săn đón bởi vậy sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, thiết bị hiện đại, các quy trình quản lý chất lượng thực tế để có thể bắt kịp với thời đại công nghệ 4.0. Đây cũng là một trong những mục tiêu đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao Y đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang hướng tới cho sinh viên. Với mục tiêu giúp sinh viên ra trường có thể làm được việc và tồn tại được lâu ở các nhà máy sản xuất Dược phẩm….

  • Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Theo đánh giá thì có tới 70% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm việc cho các công ty dược phẩm và 30% phần còn lại là kinh doanh tự do hoặc làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc tư nhân. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp bán hàng là yếu tố rất quan trọng để có thể thành công ở ngành này.

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại những ngôi trường chất lượng

Để đáp ứng được tất cả các điều kiện trên, bản thân sinh viên ngành Dược cần tìm địa chỉ đào tạo tốt và chất lượng đặc biệt là có cơ sở thực hành riêng. Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Y dược, được Bộ LĐTB –XH cùng Bộ Y tế đánh giá cao bởi chất lượng đầu ra, hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xứng đáng là một địa chỉ để các bạn yêu thích và gửi trọn ước mơ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Đồng Tháp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*