Những lý do khiến ngành Dược hấp dẫn các bạn trẻ

Nếu như trước đây, các bạn trẻ đổ xô đi đăng ký những ngành nghề “thời thượng” như Tài chính – Ngân hàng…thì vài năm trở lại đây, những ngành nghề mang tính “truyền thống” như ngành y dược hấp dẫn các bạn trẻ.

Những lý do khiến ngành Dược hấp dẫn các bạn trẻ

Những lý do khiến ngành Dược hấp dẫn các bạn trẻ

Vậy nguyên nhân nào tạo nên sức hút mạnh mẽ của ngành Dược? Hay chính xác hơn là lý do gì khiến các bạn trẻ quan tâm lựa chọn ngành Dược nhiều như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Dược Việt Nam cung không đủ cầu

Đã có một thời gian đa số mọi người đều đổ xô đi học các ngành kinh tế mà bỏ quên nhiều ngành khác, trong đó có ngành Dược, khiến nhân lực ở nước ta rơi vào trạng thái mất cân bằng.Theo Thông tin Y học mới nhất không khó để nhận thấy có rất nhiều cử nhân các ngành khối Kinh tế phải chịu cảnh thất nghiệp sau khi ra trường, hoặc quá trình tìm việc cũng chật vật, khó khăn, hay buộc phải làm công việc trái với chuyên môn. Thậm chí, có không ít cử nhân các trường danh tiếng còn phải cất bằng đi, sử dụng bằng cấp 3 để xin vào làm công nhân trong các khu công nghiệp.

Số liệu khảo sát gần đây cho thấy, có khoảng hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động ở nước ta đang thất nghiệp hoặc ở tình trạng làm việc không đúng với chuyên môn. Trong đó, đa số là nguồn lao động trẻ ở độ tuổi thanh niên.

Ngành Dược Việt Nam cung không đủ cầu

Ngành Dược Việt Nam cung không đủ cầu

Bất chấp tình trạng dư thừa nhận lực ở nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội thì với ngành Dược, đặc biệt là dược sỹ Cao đẳng dược “cung” vẫn không đủ “cầu. Chính việc nhiều năm trước các bạn đổ xô đi học ngành kinh tế đã khiến ngành Dược tuyển sinh khó khăn, rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, số lượng dược sĩ các trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học… ra trường mỗi năm không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân. Đấy là chỉ riêng ngành Dược mà một số ngành khác cũng như vậy như: Y sĩ y học cổ truyền, Điều dưỡng, Xét nghiệm….

Học ngành Dược không lo thất nghiệp?

Chính tình trạng “cung không đủ cầu” đã khiến ngành Dược trở thành một thị trường việc làm tiềm năng cho những bạn trẻ muốn có một tương lai ổn định và vững chắc. Những bạn lựa chọn theo học ngành Dược, sau khi ra trường, với tấm bằng dược sĩ trong tay sẽ không cần phải lo tới vấn đề thất nghiệp. Bởi thực tế hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành Dược ở nước ta là rất lớn.

Xem thêm: Chuyện nghề y

Ngoài làm việc cho các cơ sở y tế, các nhà thuốc, hiệu thuốc, cơ quan quản lý nhà nước về thuốc… thì các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm cũng là môi trường làm việc lý tưởng cho các dược sĩ tương lai.

Nguồn: yduocdongthap.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*