Những điều cần lưu ý khi học ngành điều dưỡng

Một người Điều dưỡng viên thì cần phải có kĩ năng tay nghề chuyên môn cần thiết để có thể đảm bảo được việc chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi học ngành điều dưỡng

Những điều cần lưu ý khi học ngành điều dưỡng

Người làm Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc theo dõi, kiểm tra và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ lúc tiếp nhận cho đến khi phục hồi. Bên cạnh đó người Điều dưỡng viên là người phải luôn ở cạnh bệnh để theo dõi cũng như trực tiếp hướng dẫn, giải đáp những vấn đề, thắc mắc cho người nhà và bệnh nhân trong quá trình bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Điều dưỡng viên cần phải hiểu về thuốc

Thạc sĩ Vũ Đức Lộc – giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ: Người làm Điều dưỡng viên cần phải nắm rõ về những loại thuốc để trong quá trình điều trị bệnh nhân có thể hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc một cách tốt nhất và tránh tình trạng nhầm lẫn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Hơn thế nữa Điều dưỡng viên cần phải có những đánh giá chính xác đối với tình hình sức khỏe của bệnh nhân trong từng thời điểm khác nhau để giúp bác sĩ có thể kê đơn thuốc chính xác. Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân Điều dưỡng viên phải thông báo với bác sĩ để có thể kịp thời điều trị, tránh trường hợp xấu sảy ra.

Điều Dưỡng viên là người giúp bệnh nhân ổn định tâm lí

Người làm Điều dưỡng cần phải có được những kĩ năng cần thiết, đặc biệt cần phải liên tục nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi thêm các kiến thức nghề nghiệp, nâng cao trình độ bản thân thì mới có thể thành công trong sự nghiệp làm Điều dưỡng viên là chia sẻ của giảng viên Hoàng Ngọc Ánh – Giảng Viên Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn năm 2018. Bên cạnh đó Điều dưỡng viên là người luôn ở bên cạnh tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất do đó ngoài những kĩ năng chuyên môn cần thiết người điều dưỡng viên còn là những nhà tâm lí học giúp người bệnh có thể ổn định được tâm lý, giúp người bệnh có thể vượt qua được những nội đau bệnh tật.

Điều dưỡng viên là người truyền đạt thông tin

Ngoài việc điều trị thì người Điều dưỡng viên còn là những người mang nhiệm vụ quan trọng trong việc truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất từ bệnh nhân đến bác sĩ để có thể có hướng điều trị phù hợp nhất. Khi truyền đạt người Điều dưỡng viên cần phải có những lời lẽ mạnh mẽ dứt khoát để biện hộ cho bệnh nhân cũng như truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi học ngành điều dưỡng

Trường Cao đẳng y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

Nghề điều dưỡng có dễ xin việc không?

Xã hội ngày càng phát triển, đồng thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người cũng ngành càng tăng cao. Bởi vậy hiện nay không đơn giản mà ngành Điều dưỡng trở thành một ngành nghề “HOT” theo tin tức lấy từ ban tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018: khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỉ lệ điều dưỡng và bác sĩ tại mỗi bệnh viện tối thiểu nên đạt 3 – 3,5 điều dưỡng/1 bác sĩ. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay, tỉ lệ này chỉ đạt xấp xỉ 1,8 điều dưỡng/1 bác sĩ mà thôi.

  • Lượng điều dưỡng viên ở nước ta đang thiếu hụt trầm trọng.
  • Cơ hội xin việc ngành điều dưỡng lớn hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Chưa kể, thời gian gần đây, Việt Nam và một số quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc đã kí kết những hợp đồng đào tạo và xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược nhưng đáng kể đến nhất phải nói tới Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là một trong những ngôi trường Cao đẳng chất lượng nhất hiện nay. Tại nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Truyền đạt những kiến thức về chuyên ngành một cách cặn kẽ, chuyên nghiệp. Nếu thực sự yêu thích và có nguyện vọng học Cao đẳng Điều Dưỡng các bạn hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh Cao đẳng y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất.

Việt Nong – Cao đẳng Y Dược Đồng Tháp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*