Lưu ý khi học tập trong phòng thực hành Y Dược sinh viên cần biết

Kỹ năng chuyên môn của người theo ngành Y Dược chính là tay nghề, vậy sinh viên theo học ngành này cần lưu ý những vấn đề gì khi học trong phòng thực hành để nâng cao hiệu quả?

Lưu ý khi học tập trong phòng thực hành Y Dược sinh viên cần biết

Lưu ý khi học tập trong phòng thực hành Y Dược sinh viên cần biết

Lưu ý khi học tập trong phòng thực hành Y Dược sinh viên cần biết

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định đến nghề nghiệp bởi ngành này liên quan trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe người bệnh. Do đó, trong bất kỳ môi trường đào tạo Y Dược nào dù là Đại học hay hệ Cao đẳng bắt buộc phải có môi trường thực hành. Vì vậy trong quá trình học thực hành sinh việc phải đảm bảo được đầy đủ số buổi để đạt được kết quả cao nhất trong những giờ thực hành.

Có thể nói Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những cơ sở đào tạo chuyên sâu về thực hành được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn đăng ký học. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị được nhà trường đầu tư một cách kỹ lưỡng, bài bản, đạt chuẩn Bộ Y tế thì công tác giảng dạy trong phòng thực hành cũng luôn được nhà trường chú trọng, sinh viên học thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của những giảng viên giàu kinh nghiệm.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra, sinh viên phải học tập thế nào để đạt hiệu quả cao trong các buổi thực hành Y Dược? Thạc sĩ Nông Thị Dương – giảng viên khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số kinh nghiệm cụ thể như sau:

  • Trong giờ thực hành sinh viên cần phải chú ý quan sát đến sự hướng dẫn của giảng viên, chú ý lắng nghe và ghi chép lời giảng của giáo viên theo ý hiểu của  mình.
  • Tự đặt ra các câu hỏi ngay trong buổi thực hành, vận dụng các kiến thức đã có để cùng trao đổi với giáo viên.
  • Luôn chú ý đến những trường hợp giả định trong các tình huống thực hành. Cần có sự phân biệt rõ ràng giữa tình huống giả định và tình huống thực tế.
  • Tham gia đầy đủ các buổi thực hành.
  • Thực hiện việc ghi chép một cách đầy đủ vào bảng kiểm trong quá trình thực hành đưa ra những so sánh khác nhau sau mỗi lần thực hành cho một kỹ năng chuyên môn.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín chất lượng

Lưu ý khi học tập trong phòng thực hành Y Dược sinh viên cần biết

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Nhà trường luôn đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại phục vụ công tác giảng dạy được thuận lợi. Vì thế, một vài năm trở lại đây nhà trường luôn nhận được lượng lớn hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược.

Chương trình đào tạo tại trường được phát triển theo hướng chuyên sâu thực hành theo hình thức tín chỉ với các ngành đào tạo như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu và hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu học tập và lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đưa ra một số chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ ký túc xá sinh viên và rất nhiều các suất học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó. Nếu bạn quan tâm và mong muốn được học tại trường, nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về văn phòng tuyển sinh trong giờ hành chính.

Nguồn: yduocdongthap.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*