Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018: những lưu ý quan trọng trước giờ G

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 những điểm thí sinh cần lưu ý trước giờ G, không được mang điện thoại vào phòng thi dù sử dụng hay không sử dụng đều sẽ bị đình chỉ thi.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018: những lưu ý quan trọng trước giờ G

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018: những lưu ý quan trọng trước giờ G

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018: những lưu ý quan trọng trước giờ G

Thông tin ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCMngày 25 đến ngày 27/6 gần 930 nghìn thí sinh trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018. Thời gian cận kề này, các thí sinh ngoài việc ôn tập, nên dành thời gian nhiều hơn để ghi nhớ các quy định được đề ra đối với kỳ thi năm nay qua đó cần tuân thủ các quy chế thi, tránh bị “trượt oan” vì phạm phải những điều cấm.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) lưu ý: thí sinh không được mang điện thoại vào phòng thi dù là sử dụng hay chưa sử dụng đều sẽ bị đình chỉ ngay lập tức, chỉ mang các vật dụng được mang vào phòng thi như máy tính, bút chì, bút bi.

Bên cạnh đó, thí sinh cần ghi nhớ các thông tin liên quan đến bài thi tổ hợp. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp cần phải hoàn thành cả 2 bài thi,nếu bỏ 1 trong 2 bài thi, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng nghĩa mất luôn cơ hội đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018: những lưu ý quan trọng trước giờ G

Lưu ý khi tham dự bài thi tổ hợp

Để đảm tính khách quan, nghiêm túc mỗi thí sinh khi tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ có một mã đề riêng. Riêng với bài thi tổ hợp, thí sinh lưu ý khi nhận đề phải rà soát ngay nhằm bảo đảm các môn thi thành phần trong mỗi bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội phải có cùng một mã đề thi. Chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian nghỉ giữa các môn thi thành phần chỉ gói gọn trong 10 phút, vì vậy thí sinh cần nhanh chóng hoàn thành môn thi thành phần trước để làm thủ tục dự thi môn thành phần tiếp theo.

Riêng với những thí sinh đăng ký dự thi 2 môn thi thành phần không liền nhau cần lưu ý về thời gian quy định giữa 2 môn thi thành phần, nếu các thí sinh đến chậm 15 phút kể từ khi CBCT phát đề thi sẽ không được dự thi và đánh mất cơ hội được xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Bên cạnh đó, các thí sinh muốn biết thêm thông tin về cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 có thể truy cập website: thisinh.thithptquocgia.edu.vn để biết điểm sớm nhất.

Nguồn: yduocdongthap.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*