Học cao đẳng dược có khó không, ra trường làm công việc gì?

Học cao đẳng dược có khó không, ra trường làm những công việc gì là thắc mắc của hầu hết thí sinh khi lựa chọn theo học cao đẳng dược tphcm

 

Học dược thực sự có khó?

Học cao đẳng dược có khó không?

Dược sĩ là những người được đào tạo kiến thức kỹ năng chuyên ngành dược, thế mạnh của dược sĩ là các loại thuốc Tân dược. Bởi đặc thù liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người vì vậy để đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu quả điều trị cao thì cho dù là thuốc hay thực phẩm chức năng đều phải được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, tỉ mỉ, chính xác từ nguyên liệu sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng cho đến hoạt động tiếp thị đều có những bộ phận kiểm nghiệm, quản lí chất lượng có chuyên môn Ngành Dược giám sát trực tiếp.

Do đó để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp các bạn cần phải trải qua quá trình học tập và nghiên cứu một các nghiêm túc theo chương trình đạt chuẩn .

Học cao đẳng dược tphcm có khó hay không?

Có thể thấy ngành Dược là một trong những ngành học hot luôn nhân được sự quan tâm của đông đảo thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh y dược và câu hỏi nhận được nhiều nhất chính là học cao đẳng dược tphcm có khó không.

Để trả lời được câu hỏi này ban tư vấn y dược đồng tháp sẽ thông tin đến các thí sinh biết về kiến thức chuẩn của một dược sĩ sau khi tốt nghiệp ra trường cần phải có như:

  • Có kiến thức chuyên môn vững vàng.
  • Dược sĩ cần phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong quá trình làm việc bởi ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên không được có sai sót.
  • Có kỹ năng tổ chức và giải quyết vấn đề tốt.
  • Những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, một số kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc.

Học dược phải được thực hành nhiều

Học dược phải được thực hành nhiều

Tuy nhiên, các bạn thí sinh không cần phải quá lo lắng học ngành Dược có khó không, bởi yêu cầu với một Dược sĩ không cần phải thông minh vượt trội, quan trọng là bạn phải chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ. Với học lực trung bình khá trở lên bạn vẫn có thể theo học ngành Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai, chỉ cần bạn đam mê và chịu khó học tập, trau dồi chuyên môn và rèn luyện những kỹ năng cần thiết thì chắc chắn sẽ thành công.

Học Cao đẳng dược TPHCM sau khi ra trường làm những công việc gì?

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ đơn giản là học ngành Dược sau khi ra trường chỉ bán thuốc, tuy nhiên thực tế học ngành Dược ra trường có rất nhiều lựa chọn cho bạn, tùy thuộc vào trình độ, năng lực và sở thích của mỗi người:

  • Hoạt động tại các Nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân, tư vấn sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng.
  • Làm trình Dược viên tại các các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế.
  • Làm trình Dược viên, làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…
  • Tham gia vào quá trình sản xuất tại các công ty Dược phẩm…

Nắm bắt được những cơ hội trong ngành Dược, nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn có công việc ổn định và thu nhập tốt trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 ra sao?

Một trong những trường cao đẳng dược tphcm đào tạo uy tín được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng chính là trường cao đẳng y dược Pasteur. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh cao đẳng dược tphcm hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện thi đỗ tốt nghiệp và đăng ký hợp lệ là chắc chắn cơ hội trúng tuyển vào trường.

Tuyển sinh cao đẳng dược tphcm năm 2018

Tuyển sinh cao đẳng dược tphcm năm 2018

Các ngành đào tạo khác của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Để đăng ký xét tuyển vào trường gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*