Điều dưỡng nha khoa là gì? những công việc hàng ngày của họ

Bác sĩ nha khoa là một thuật ngữ đã trở nên rất quen thuộc và phổ biến với mọi người tuy nhiên Điều dưỡng đa khoa là gì? những công việc hàng ngày của họ không phải ai cũng biết.

.Điều dưỡng nha khoa là gì? những công việc hàng ngày của họ

Điều dưỡng nha khoa là gì? những công việc hàng ngày của họ

Công việc của điều dưỡng nha khoa là gì?

Chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược Tp HCM: nếu như người trực tiếp điều trị, chỉ đạo các phương pháp điều trị các vấn đề về răng là bác sĩ Đa khoa, thì những Điều dưỡng đa khoa sẽ là người trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc, thực hiện các kỹ thuật lấy cao răng, hàn răng, nhổ răng sữa và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng nói chung.

Tuy nhiên để làm tốt các công việc trên, các thí sinh cần được đào tạo bài bản tất cả kiến thức về chuẩn bị các dụng cụ, các phương tiện, thuốc trợ giúp cho bác sỹ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên ngành răng hàm mặt.

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Tp HCM cho hay: công việc chính của một Điều dưỡng nha khoa bao gồm: hướng dẫn, giúp đỡ, chuẩn bị những vấn đề răng miệng, tham gia quản lý điều hành hoạt động của phòng khám, tư vấn sức khỏe răng miệng cho người bệnh, tham gia công tác nghiên cứu khoa học.

Ngành Điều dưỡng nha khoa đang ngày một phát triển

Nha khoa luôn là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay, thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới: hiện nay Việt Nam có 60% trẻ em, hơn 50% người lớn không được khám răng miệng. Trung bình mỗi người lớn sẽ có 8 cái răng bị sâu và 85% trẻ em bị sâu răng do thói quen lười khám răng miệng định kỳ.

Điều dưỡng nha khoa là gì? những công việc hàng ngày của họ

Tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng nha khoa

Ngày nay, khi mà chất lượng cuộc sống được cải thiện thì vấn đề răng miệng càng được chú trọng hơn nhằm đảm bảo sức khỏe một cách toàn diện cho mọi người. Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của mọi người cũng cao hơn. Được xem là cơ hội tốt cho những bạn đã và đang dự định theo học Điều dưỡng đa khoa.

Học Điều dưỡng Nha Khoa ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều các trường học, trung tâm đào tạo về răng hàm mặt khắp cả nước. Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur là một trong số những trường đào tạo về Răng Hàm Mặt tốt nhất. Với cơ sở vật chất hiện đại, học viên vừa học lý thuyết và thực hành, ngoài ra học viên còn được thực tập thực tế tại các cơ sở, trung tâm chăm sóc Răng Hàm Mặt. Chính điều này sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức hơn, và có thể đi làm luôn sau khi ra trường.

Nguồn: yduocdongthap.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*